40 tuần thai: từ tuần thứ nhất đến tuần thai thứ 10 bé phát triển như thế nào?

01:47 23/10/2022

40 tuần thai: từ tuần thứ nhất đến tuần thai thứ 10 bé phát triển như thế nào sẽ được chia sẻ chi tiết như là mẹ nên ăn gì, các dấu hiệu thai nhi khoẻ mạnh cũng như sự phát triẻn cơ thể mà mẹ muốn biết rõ rằng nhất.

Nhật ký 40 tuần thai tuần 1 đến tuần 10

Các mẹ mang thai lần đầu luôn mong muốn biết được tình trạng hiện tại của bé con từng ngày, từng giờ không chỉ đơn giản là theo tuần, tuy nhiên mức tính chuẩn thời gian theo tuần sẽ có những khác biệt rõ rệt hơn để mẹ có thể cảm nhận được như bé máy chưa, đã có tay chân mắt mũi chưa?..v.v..

40 tuần thai

sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ nhất

Chúc mừng bạn sắp có tin vui, một sinh linh bé bỏng mà bạn luôn mong chờ đang bắt đầu hình thành. Bạn biết không? Sâu trong cơ thể bạn, hàng triệu tinh trùng đã bắt đầu cuộc hành trình gian khó để tìm đến trứng, và chỉ vài chục tinh trùng có thể tìm gặp được trứng. Trứng lúc này được bao bọc bởi một lớp bảo vệ của tế bào, do vậy tinh trùng phải tiết ra enzyme để làm xói mòn lớp vỏ bọc này và thâm nhập vào bên trong tạo thành hợp tử.

Sau khi thâm nhập thành công, lập tức lớp vỏ bao xung quanh trứng sẽ trở nên kiên cố trở lại để ngăn cho các tinh trùng khác không thể xâm nhập vào nữa. Từ bây giờ hợp tử bắt đầu phân chia từ 2 tế bào được nhân nhanh chóng lên thành 16 tế bào sau ngày thứ 3 kể từ lúc thụ tinh, tất cả quá trình lúc này được diễn ra trong ống trứng song song với việc di chuyển đến tử cung để làm tổ và phát triển tại đó cho đến khi chào đời.

Một thông tin mà bạn nên biết: Nếu tình cờ có hai trứng rụng một lúc và cả hai trứng đều được thụ tinh thì bạn sẽ mang song thai. Nếu chỉ có một tinh trùng kết hợp một trứng duy nhất nhưng tiếp tục chia tách thì bạn sẽ mang song sinh giống hệt nhau.
Đây là giai đoạn đầu tiên cho việc hình thành thai nhi nên có thể bạn vẫn chưa cảm nhận được bất cứ dấu hiệu gì. Tuy nhiên lúc này nội tiết tố HCG (hormone nhận biết sự thụ thai) đã bắt đầu được sản xuất, bạn có thể sử dụng các xét nghiệm máu hoặc nước tiểu trong hai tuần tới để phát hiện sự xuất hiện của hormone này nhé.

thai nhi 2 tuần đầu

Tuần thai thứ 2, bé yêu của bạn lúc này chỉ là một túi tí hon chứa các tế bào gọi là túi phôi. Khối tế bào bên trong sẽ phát triển thành thai nhi, một khoang chứa chất lỏng sẽ trở thành túi ối, và một khối tế bào bên ngoài sẽ trở thành nhau thai, cung cấp oxy, chất dinh dưỡng duy trì sự sống cho em bé và vận chuyển các chất thải. Tất nhiên, bạn sẽ không thể nhìn thấy bằng mắt thường đâu. Thời điểm này, trứng đã di chuyển tới tử cung và đang tìm chỗ thích hợp để bắt đầu làm tổ trên thành tử cung. Quá trình làm tổ này kéo dài khoảng 6-7 ngày và kết thúc sau khoảng 14 ngày tính từ ngày thụ tinh.

Một thông tin về di truyền mà bạn cần nắm rõ khi bắt đầu mang thai. Ngay khi tinh trùng kết hợp với trứng, các đặc điểm di truyền đã được quyết định, trong đó bao gồm cả yếu tố giới tính. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y em bé sẽ là con trai, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thai nhi sẽ là một bé gái. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý khoảng thời gian từ tuần này đến tuần thứ 10 là khoảng thời gian bé yêu dễ xảy ra dị tật bẩm sinh nhất do các cơ quan trung ương bắt đầu hình thành trong giai đoạn này. Hãy tham khảo các bài viết bên dưới để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Trong thời gian này, trứng sẽ tiết ra nội tiết tố HCG thông báo cho cơ thể dừng chu kỳ kinh nguyệt, gia tăng hormone progesterone và estrogen nhằm giữ tử cung không loại bỏ lớp nội mạc, kích thích hình thành nhau thai. Khi phôi thai bắt đầu làm tổ trên thành tử cung, niêm mạc tử cung sẽ bị bong tróc và có thể xuất hiện tình trạng ra máu nhẹ, đây được xem là dấu hiệu sớm nhất để nhận biết có thai (tuy nhiên có rất nhiều mẹ không nhận ra dấu hiệu này).

Bạn có thể đối mặt với một số thay đổi mà đa phần mang đến cảm giác khó chịu như: Ngực và khứu giác nhạy cảm hơn, nhiệt độ cơ thể tăng lên, dịch âm đạo như lòng trắng trứng, đau bụng dưới, chướng bụng, mệt mỏi và có thể đi tiểu nhiều. Tâm trạng lúc này có thể dễ nổi nóng và hơi bất ổn. Hãy sử dụng que thử thai để xem kết quả thế nào nhé. Nếu que thử thai là 1 vạch bạn đừng vội buồn, hãy tiếp tục thử tiếp vào những tuần tiếp theo. Còn nếu que thử thai dương tích (2 vạch) đừng quên giữ lại để làm kỉ niệm nhé.

thai nhi 3 tuần tuổi như thế nào

Bắt đầu từ tuần thai thứ 3 này đến tuần 10, các cơ quan trong cơ thể bắt đầu hình thành và có những hoạt động đầu tiên. Bé yêu trong tuần này đã đạt kích thước bằng hạt anh túc, nhau thai sơ khai đang được hình thành và đào hàng vào thành tử cung tạo không gian cho máu lưu thông nuôi dưỡng em bé trong vài tuần tới.

Ngay lúc này bé được bao bọc che chở bởi môi trường nước ối và nằm gọn trong túi ối trong suốt quá trình phát triển đến khi chào đời. Trong khi chờ đợi dây rốn hoàn thiện và làm nhiệm vụ của mình, noãn hoàng sản sinh hồng cầu và vận chuyển dinh dưỡng nuôi phôi thai.
Nhau thai bắt đầu kết nối tạo đường ống vào niêm mạc tử cung, hình thành đường dẫn máu để cung cấp dinh dưỡng và ô xy cho thai nhi.

Giai đoạn bắt đầu hình thành các cơ quan trung ương này là thời điểm rất nhạy cảm đối với bé yêu, do đó bé rất dễ bị tổn thương. Những tổn thương có thể gây ra những dị tật bẩm sinh cho bé, do vậy bạn cần phải chú ý đến sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của mình, đặc biệt tránh xa các loại thuốc, môi trường dễ nhiễm bệnh.

Trong tuần thứ 3 này, bên cạnh việc thai nhi phát triển sơ khai, cơ thể mẹ cũng bắt đầu có nhiều thay đổi rõ rệt như: chậm kinh. Nếu tuần trước là kết quả một vạch với que thử thai, hãy thử que thử thai vào cuối tuần này để có kết quả đúng nhất nhé. Lời khuyên cho bạn nên thử vào buổi sáng vì lượng HCG lúc này đang rất cao sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được kết quả chính xác hơn. Nếu là tin vui đến với bạn, hãy gọi điện thoại tới bệnh viện và đặt lịch khám cho lần phát hiện tuyệt vời này nhé.

Đừng lo lắng nếu bạn có những dấu hiệu của mang thai như: cảm giác mệt mỏi, đầu óc quay cuồng, khứu giác nhạy hơn có thể ngửi rất rõ những mùi mà trước đây bạn không để ý, đồng thời căng tức ở ngực và bụng. Khi biết bạn đã có thai và cảm xúc cũng vì thế mà thay đổi, có thể vui sướng vô cùng, có thể lo lắng, bồn chồn hoặc buồn phiền – bởi một số nguyên nhân khác. Dù thế nào, bạn hãy cám ơn thượng đế đã ban cho bạn điều kì diệu này. Hãy thư giãn và vui vẻ, như vậy rất tốt cho bé yêu và cả bản thân bạn.

thai nhi 4 tuần tuổi phát triển như thế nào

Tuần thai thứ 4, bé yêu đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Bé có hình dạng như hạt mè đen giống như chú nòng nòng con bao bọc xung quanh nước ối, gồm ba phần: trung bì, ngoại bì, và nội bì. Đây là tuần rất quan trọng khi những tế bào ở ngoại bị phân chia thành các cơ quan quan trọng lần lượt từ não, tuỷ và ống thần kinh, dây thần kinh, xương sống. Lớp này cũng sẽ phát triển tóc, da, móng, các tuyến vú, mồ hôi, men răng.

Tiếp theo là trung bì: là nơi hình thành tim và hệ tuần hoàn. Trái tim thô sơ của bé đã phân chia thành các ngăn sẽ đập và bơm máu đi khắp cơ thể trong vài ngày tới. Đây sẽ là nơi hình thành cơ bắp, sụn, xương và mô dưới da về sau. Cuối cùng là nội bì: nơi khởi tạo phổi, ruột, hệ thống bài tiết, tuyến giáp, gan, tụy của bé.

Tuần 4 này các dấu hiệu thai nghén đã bắt đầu rõ ràng hơn rất nhiều: mẹ sẽ nhạy cảm hơn với mùi, bắt đầu thấy sợ (hoặc thích) một số mùi, có nhiều mẹ khi bắt đầu nghén còn sợ luôn cả mùi của chồng. Ngực trở nên nhạy cảm, ngực sẽ căng cứng và bắt đầu có những thay đổi về kích thước, màu sắc. Đồng thời các mẹ có thể thay đổi tâm trạng, dễ cáu gắt và nổi nóng. Có một số mẹ thì dễ khóc và hay suy nghĩ trong giai đoạn này.

Cơ thể mệt mỏi, có thể choáng váng hoặc sốt nhẹ, nhiều mẹ không biết mình có thai nên khi có những dấu hiệu này lại uống thuốc kháng sinh để khỏi, điều này rất nguy hiểm với thai nhi, có thể sẽ gây dị tật hoặc xẩy thai. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cho bản thân. Bên cạnh đó mẹ hãy nghỉ ngơi, thư giãn, duy trì cho mình một sức khỏe tốt, xây dựng cuộc sống lành mạnh.

thai nhi 5 tuần tuổi đã vào tử cung chưa

Chào mừng tuần thai thứ 5 của bạn, cũng là lúc khởi đầu tháng thứ 2 của thai kỳ. Đây là lúc bắt đầu giai đoạn bé phát triển hoàn thiện các cơ quan chức năng và cũng là khởi đầu giai đoạn ốm nghén khó khăn nhất của mẹ. Trong tuần này, sự phát triển của bé tập trung ở phần đầu, não bộ phát triển và bắt đầu tự phân chia thành các phần riêng biệt. Điều này dẫn đến phần đầu phình to hơn cơ thể. Ở các cơ quan nội tạng, thận đã hình thành và nằm đúng vị trí nhưng chưa hoạt động, tim của bé đã bắt đầu đập ổn định 100-160 nhịp/ phút để lưu thông máu trong khắp cơ thể.

Lúc này bé yêu có kích cỡ khoảng 0,6 cm. Các bộ phận trên khuôn mặt như: tai, mũi và môi bắt đầu được hình thành. Các chi đã bắt đầu phát triển và trông giống các chồi mọc ra từ thân. Bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển, dù giới tính của bé đã được xác lập ngay từ lúc thụ tinh nhưng phải đợi khoảng hơn 10 tuần nữa bạn mới có thể biết được bé yêu là trai hay gái.

Trong tuần này có thể bụng mẹ đã to hơn một chút rồi, nếu có thể nhận thấy điều này hãy chụp ảnh lại để bắt đầu làm album ảnh mang thai nhé, sẽ là một bộ ảnh kỷ niệm rất ý nghĩa đấy. Tình trạng thai nghén của mẹ sẽ rõ ràng hơn trong tuần thứ 5 này, nôn mửa có thể sẽ nhiều hơn và nghiêm trọng hơn, một số loại thức ăn chỉ cần ngửi thấy mùi thôi cũng sẽ khiến bạn muốn nôn oẹ. Có thể trong tuần này bạn sẽ bắt đầu nổi mụn vì các hormone trong cơ thể bạn đang tăng rất cao. Bạn bắt đầu phải nghỉ ngơi và ngủ nhiều hơn. Bởi lúc này bé rất nhạy cảm nên chỉ cần một tác động xấu cũng có thể gây suy thai hoặc sảy thai.

thai nhi 6 tuần tuổi phát triển như thế nào

Tuần thai thứ 6, bé đã tăng kích thước đáng kể. Não và hệ thần kinh đang phát triển mạnh, hệ tiêu hoá và hệ hô hấp đang trong quá trình hình thành. Những phát triển đầu tiên của “cửa sổ tâm hồn” chính là túi thị giác, túi thị giác là nơi sau này sẽ hình thành mắt. Mũi – một bộ phần trong hệ hô hấp đã bắt đầu phát triển. Một bộ phận nữa trên khuôn mặt cũng đang phát triển nhanh chóng, đó là tai. Tai đã bắt đầu hình thành một đường nhỏ bên trong tai.

Lúc này bé đã đạt kích thước 1cm rồi, chân tay của bé bắt đầu phát triển, dựa vào độ dài lúc này có thể phân biêt được đâu là chân, đâu là tay của bé. Mặc dù chưa có hình dạng chân tay hoàn hảo nhưng nếu siêu âm bạn có thể nhận ra rồi. Đầu gối, bắp đầu bắt đầu hình thành và trong tuần này bé sẽ bắt đầu những cử động nhỏ.

Tiếp tục thai nghén, bạn sẽ phải trải qua cảm giác buồn nôn liên tục và có thể kéo dài cả ngày. Bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn, có thể bị thêm cả táo bón. Bụng đã lớn hơn rồi, hãy chuẩn bị áo ngực và đồ rộng hơn để mặc nhé. Tâm trạng lúc này rất dễ cáu gắt, đôi lúc sẽ không thể kiếm soát được lời nói và hành động của mình. Vậy nên hãy trao đổi trước với chồng để tránh những tranh cãi không cần thiết, dù là nhỏ nhất. Hơn tất cả, bạn bắt đầu phải xây dựng một chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tránh xa các chất kích thích. Có nhiều mẹ đến những tuần này mới phát hiện mình có thai, khi phát hiện mình có thai hãy lập tức đi khám thai lần đầu, các bác sĩ sẽ giúp bạn dự tính ngày sinh, làm các xét nghiệm và đưa ra các lời khuyên bổ ích.

thai nhi 7 tuần tuổi đã có tim thai chưa

Bé yêu của bạn trong tuần thứ 7 này đã có kích thước 1,3cm rồi. Các bộ phận trên khuôn mặt như: tai, mắt, mũi, miệng đã hình thành tuy nhiên chúng vẫn chưa nằm đúng chỗ. Sau một quá trình phát triển và dịch chuyển thì các bộ phận này mới được đặt đúng vị trí. Các bộ phận sẽ có bước phát triển như sau: vành tai bắt đầu phát triển trong tuần này, mũi cũng phát triển nhô cao lên. Đặc biệt, trong khoang miệng đã bắt đầu phân hoá hình thành môi và lưỡi, chân răng cũng bắt đầu phát triển.

Chân tay bé đã lúc này đã phân chia các ngón rõ ràng hơn, giữa các ngón chân và tay có một lớp màng giống như bàn chân vịt. Ống thở phát triển từ cổ họng đến các nhánh phổi đang được hình thành, hệ thần kinh sơ khai đã bắt đầu được hình thành.

Điều đáng chú ý nhất trong tuần này đó là dây rốn của bé đã được hình thành, dây rốn sẽ là sợi dây liên kết giữa mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai. Nó chính là đường vận chuyển dinh dưỡng, cung cấp oxy và xử lý các chất thải cho bé.

Lúc này, bạn sẽ cảm thấy ngực bắt đầu thâm hơn, vết thâm loang rộng hơn và rất nhạy cảm. Mặt bạn có thể có rất nhiều mụn lúc này. Đôi lúc bạn sẽ thấy mệt mỏi, uể oải, khó ngủ và đi vệ sinh nhiều lần. m đạo có thể tiết ra nhiều dịch trong tuần này. Tất nhiên, bạn vẫn gặp phải vấn đề nôn oẹ, và nhạy cảm với mùi thức ăn. Có thể, tâm trạng vẫn rất bất ổn, nhưng hãy tìm cách để vui vẻ và thư giãn nhé. Nếu chưa nói với người thân về việc mình có thai thì lúc này là lúc thích hợp để nói, nhiều người quan tâm có thể sẽ giúp bạn thấy ấm áp và vui vẻ hơn.

thai nhi 8 tuần tuổi phát triển như thế nào

Bé yêu đang phát triển rất nhanh, trong tuần 8 này, bé đã đạt kích thước 2,5cm. Các bộ phận quan trọng đều đã được định hình và sẽ phát triển hoàn thiện, tăng kích cỡ trong tương lai. Thai nhi lúc này đã bắt đầu giống một em bé thu nhỏ dù phần đầu to hơn nhiều so với phần thân. Trái tim của bé đã phân chia 4 ngăn và đang phát triển vách tim. Cơ quan nội tạng, hệ thống thần kinh và cơ bắp đã được định hình và bắt đầu có những kết nối với nhau.

Ngón tay và ngón chân đã rõ ràng, các khoảng cong đã bắt đầu phân chia khuỷu chân, cổ chân và phát triển tương tự ở tay. Bé lúc này đã có thể chuyển động khửu tay và cổ tay, tuy nhiên bạn vẫn chưa thể nhận biết được những hoạt động này. Cơ quan sinh dục đã hình thành tuy nhiên lúc này vẫn chưa nhìn rõ được để phân biệt được bé trai hay bé gái. Nói chung, ở tuần 8 này thai nhi đã gần như đã đầy đủ các bộ phần cần thiết để chuẩn bị tăng cân và hoàn thiện nhanh chóng.

Những thay đổi ở mẹ: Kích thước của bé tăng lên đồng thời kích thước tử cung của mẹ cũng tăng lên rất nhiều tạo ra nhiều biến chuyển trong cơ thể mẹ như chuột rút, đau tức chân và hông. Có một số mẹ đến tuần thứ 8 này đã bắt đầu dứt được các cơn ốm nghén, tuy nhiên ở một số mẹ bây giờ mới là khoảng thời gian cực hình nhất khi liên tục những cơn buồn nôn, ói mửa kéo dài cả ngày. Lúc này, bụng đã bắt đầu to ra rồi, bạn hãy tìm mặc những đồ rộng rãi, để cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

xem thai nhi 9 tuần tuổi phát triển như thế nào

Tuần thai thứ 9, bé yêu của bạn hết tuần sẽ nặng gần 7gam và có kích cỡ bằng một quả mận bắc. Trong tuần này sự phát triển của các bộ phận trên khuôn mặt diễn ra rất mạnh mẽ: Đôi tai phát triển nhanh chóng cả trong lẫn ngoài, chóp mũi ngày một nhô cao và mắt dần hoàn thiện. Cột sống đã phát triển và dây thần kinh cột sống đang bắt đầu toả ra từ tuỷ. Các cơ quan nội tạng như: gan, thận, ruột đã bắt đầu hoạt động. Não đang phát triển và chiếm nửa chiều dài cơ thể bé, do vậy phần trán sẽ nhô ra.

Các ngón tay phát triển dài ra nhanh, cổ tay và khuỷu tay phát triển mạnh. Phần chân phát triển chậm hơn tay khi các ngón chân gần như chưa có sự phân chia và đầu gối, cổ chân chưa có sự phân hoá rõ ràng. Tay bé có thể gập lại ở khửu và cổ tay, chân đã dài và có thể co lên ngang bụng. Thai nhi đã rất giống hình dạng của một em bé thu nhỏ, không còn giống người ngoài hành tinh nữa.

Trên cơ thể bé, các núm vú cũng đã xuất hiện, nếu là bé gái, thì đây là tuần mà buồng trứng bắt đầu hình thành. Khi được sinh ra, em bé sẽ có đủ số trứng mà một người phụ nữ mang trong mình suốt cuộc đời. Bây giờ bạn có thể đi siêu âm để thấy những hoạt động của con hay đếm nhịp tim của bé yêu.

Thời điểm này, bạn sẽ thấy mệt mỏi hơn, khó ngủ hơn do các tư thế ngủ của bạn còn không phù hợp với cơ thể khi mang thai. Tâm trạng đã bắt đầu ổn định, tình trạng ốm nghén cũng đã giảm dần, bạn bắt đầu thoải mái hơn với các loại thức ăn. Cùng với đó là việc thai nhi phát triển nhanh nên bạn sẽ bắt đầu tăng cân trong thời gian tới. Hãy tham khảo các bài viết về dinh dưỡng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn sắp tới.

thai nhi 10 tuần tuổi phát triển như thế nào

Từ tuần 10 trở đi, các nguy cơ dị tật bẩm sinh sẽ không còn nữa. Bé của bạn đã dài khoảng 4cm, to gần bằng quả quýt và bắt đầu có những “hoạt động tay chân” rõ ràng giống như người đang múa. Theo tổng thể, các cơ quan quan trọng đều đã hoạt động và tạo ra sự kết nối với nhau. Nếu con yêu là một cậu bé, tinh hoàn của bé sẽ bắt đầu tiết hormone nam giới – testosterone.

Tuỷ sống bắt đầu sản sinh bạch cầu, đó là những tế bào kháng thể giúp bé phát triển tốt. Bé đã trải qua hành trình phôi thai, từ tuần này trở đi, bé đã mang dáng dấp con người và chính thức được gọi là thai nhi. Xương mặt trước hộp sọ đã bắt đầu phát triển vững chắc, não bé đang phát triển mạnh mẽ. Trên khuôn mặt, mí mắt đã phát triển và sẽ khép chặt để bảo vệ đôi mắt bên trong. Trong khoang miệng, những nụ răng cũng bắt đầu hình thành.

Tuần này đánh dấu sự phát triển của chân và tay, tay của bé đã có cổ tay và khuỷu tay. Xương đùi và xương cẳng chân ngày một phát triển, chỉ ít tuần nữa thôi bạn sẽ thấy một đôi chân hoàn thiện ở bé yêu. Để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển nhanh về kích thước và trọng lượng sắp tới, dây rốn bắt đầu mở rộng và sẽ vận chuyển dinh dưỡng, oxy và xử lý chất thải tốt hơn.

Giai đoạn ốm nghén đã qua, giờ đây bạn đã là người ham ăn, bạn sẽ liên tục thèm ăn, thậm chí thèm cả những món trước đây bạn không bao giờ động đũa. Tâm trạng ổn định và vui vẻ yêu đời trở lại. Hãy tiếp tục thư giãn với những bản nhạc yêu thích. Lúc này, bạn nên đi khám lần hai để biết được tình trạng của bé yêu và nhận những lời khuyên về dinh dưỡng, nghỉ ngơi cho giai đoạn sắp tới.

Xem nhật ký 40 tuần thai

Đến đây là các mẹ đã xem qua được 10 tuần đầu tiên của bé con như thế nào rồi đấy, các mẹ đã sẵn sàng chuẩn bị cho những tuần tiếp theo chưa nhỉ? Hãy xem thông tin quan trọng bên dưới nhé:

hành trình 40 tuần mang thai, nhật ký 40 tuần thai kỳ, 40 tuần mang thai webtretho, 40 tuần thai kỳ nhật ký, download sách 40 tuần thực hành thai giáo, 40 tuần thực hành thai giáo pdf

dinh dưỡng cho thai nhi tháng thứ 5, dinh duong cho thai nhi tuan thu 6, dinh dưỡng cho 3 tháng cuối thai kỳ, dinh dưỡng thai kỳ 3 tháng đầu

Comments

comments

1 / Nhẫn vàng 9999 1 chỉ giá bao nhiêu tiền hôm nay?

Nhẫn vàng 9999 1 chỉ giá bao nhiêu? Nhu cầu mua vàng tích trữ của người tiêu dùng hàng ngày sẽ muốn biết loại nhẫn vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay. Nhẫn vàng 9999 1 chỉ hay còn gọi là vàng nhẫn 24k loại 5 chỉ, 2 chỉ và 1 chỉ giá trị dễ đầu tư và được cập nhật bảng giá mới nhất ở các tiệm vàng lớn như Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, Doji, PNJ sáng nay.Nhẫn vàng 9999 1 chỉ giá bao nhiêu? Bảng tự động online này được đồng bộ từ trang web cập nhật giá vàng nhanh nhất thể hiện ngay thời diểm hiện tại người tiêu dùng tra cứu chính xác giá vàng giao dịch ngày hôm nay bao gồm giá trị mua vào cũng như bán ra tại thị trường trong nước.Đây là thông tin chính thức của các công ty được mua bán...

2 / Năm 2018 là năm con gì

Năm 2018 là năm con gì

3 / Bảng chiều cao cân nặng lý tưởng chuẩn của người trưởng thành chính xác nhất

Bảng đo chiều cao cân nặng chuẩn của người trưởng thành theo tiêu chuẩn của Who dành cho người châu Á sẽ giúp bạn biết được mình có đạt chuẩn BMI này không? Liên quan đến yếu tố chiều cao cân nặng chắc chắn bạn sẽ cần biết đến chỉ số khối của cơ thể - BMI. Vậy bạn có biết thật sự chỉ số khối này là gì không?BMI có nghĩa là gì? BMI có nghĩa là chỉ số khối của cơ thể được tính dựa trên số đo cân nặng chia cho chiều cao. BMI là từ viết tắt của từ tiếng Anh Body Mass Index. Các chỉ số của BMI sẽ chỉ ra cho bạn biết được cơ thể đang bị suy dinh dưỡng, bình thường hay đang bị béo phì.công thức cách tính chỉ số bmi cho người lớn Chỉ số khối lượng cơ thể (bmi) là...

4 / Đau lưng dưới (gần mông ) là bị gì? Cách khắc phục đau lưng gần mông

Đau sống lưng bên dưới gần mông là tình trạng khá phổ cập thậm chí xảy ra với mọi người & hay gặp phải nhiều ở con gái. Vì Sao gây ra mà thậm chí là hậu quả của việc lao lực quá sức, tư thế không tốt gây căng giãn cơ quá mức cần thiết hoặc liên quan đến các bệnh lý xương khớp, dây chằng… Vậy đau sống lưng dưới gần mông có nguy hiểm đến tính mạng không?những điều nên biết về hiện tượng đau lưng bên dưới gần mông1. Đau sườn lưng dưới gần mông là gì?Đau sườn lưng dưới gần mông là chứng trạng các cơn đau sườn lưng xuất hiện ở vùng sống lưng dưới dai dẳng xuống hông và mông, từ đốt sống L1 – L5. cơn đau có thể lưu hành bất ngờ, chỉ gây tức giận rồi...

5 / Một số cách giúp tăng cân cho người gầy khó hấp thụ

Người gầy, suy dinh dưỡng hầu hết là do không hấp thu được các chất dinh dưỡng từ thức ăn, mặc dù ăn rất nhiều nhưng vẫn không thể béo nổi, hay là không chịu tập thể dục điều độ nên làm cho quá trình tăng cân bị gián đoạn. Sau đây làm một số cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ để có được một số cân ổn định và vóc dáng như mơ.Cung cấp đầy đủ dưỡng chất mỗi ngày[caption id="attachment_2493" align="aligncenter" width="938"] Cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể[/caption]Để có thể đạt hiệu quả cao trong quá trình tăng cân thì mỗi ngày cần cung cấp đầy đủ những dưỡng chất. Một số loại thực phẩm nên ăn để có đầy đủ các dưỡng chất:- SữaSữa là...