40 tuần thai kỳ: kích thước thai tuần thứ 11 đến 20 phát triển như thế nào?

09:54 03/06/2017

Chi tiết thai nhi 19 tuần tuổi nặng bao nhiêu gam

nhi 18 tuần tuổiần thứ 11 đến 20 phát triển như thế nào sau khi mẹ bầu đã xem thai nhi 10 tuần tuổi phát triển ra sao, bụng đã to chưa? Bé đã máy chưa? Biết làm gì rồi..v..v..

40 tuần thai kỳ40 tuần thai kỳ

ng cảm nhận rõ rệt hơn sự xuất hiện của bé trong cơ thể của mình ngoài các đấu hệu thay đổi chính cơ thể ngừoi mẹ.

40 tuần thai kỳ

thai nhi 11 tuần tuổi phát triển như thế nào

Tuần thứ 11 của thai kỳ, bé có kích thước 5cm và câ

thai nhi 11 tuần tuổi phát triển như thế nào

n mặt bé yêu lúc này đã gần như hoàn thành. Nếu siêu âm lúc này bạn sẽ thấy phần đầu chiếm gần một nửa kích thước cơ thể thai nhi. Từ tuần này trở đi bé sẽ phát triển “chóng mặt” vì thế hệ thống mạch máu cũng phát triển vượt bậc cả về “chất” và “lượng” để đảm bảo nhu cầu vận chuyển dinh dưỡng.

Hệ thống thần kinh phát triển, các tế bào thần kinh phát triển theo cấp số nhân. Các khớp thần kinh trong não bé được hình thành, bé đã có nhiều phản xạ hơn. Lúc này dây rốn bắt đầu cuộn hơn, ruột đang phát triển rất nhanh và đang được sắp xếp vào trong khoang bụng. Tai ngoài của bé ngày càng phát triển hoàn thiện, phần cổ bắt đầu kéo dài do sự phát triển nhanh của xương sống. Chân tay bé đã có những hoạt động phức tạp hơn, ngón tay có thể xoè ra cụp vào, các ngón chân đã có thể cử động được. Cơ quan sinh sản đang phát triển nhanh chóng, tuy nhiên bạn vẫn phải chờ khoảng 3 tuần nữa mới biết được giới tính của bé.

Lúc này bạn đã tăng cân kha khá rồi, đi lại và ngủ nghỉ đã bắt đầu vất vả. Nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng ợ nóng, tình trạng táo bón cũng có thể trầm trọng hơn. Đừng lo lắng quá, hãy chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và bổ sung các thực phẩm nhiều chất sơ, sữa nóng, siro hoặc sữa chua trái cây kết hợp với một chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì các triệu chứng khó chịu sẽ giảm rất nhanh.

thai 12 tuần đã máy chưa

Tuần thai thứ 12, tuần cuối cùng của tam cá nguyệt đầu tiên cũng là khởi đầu của khoảng thời gian dễ chịu nhất trong thai kỳ. Bé đang lớn nhanh vượt bậc, trong tuần này bé dài khoảng 7,5 cm và nặng gần 30g. Từ tuần thứ 12 đến tuần thứ 18 là giai đoạn quan trọng để bé tập trung phát triển trí não. Xương ở mặt trước hộp sọ đang mở rộng để bao bọc phần não đang phát triển mạnh bên trong. Các phần cơ thể đã bắt đầu phát triển đều. Kích thước phần đầu không còn quá chênh lệch với phần thân nữa, phần đầu bây giờ chỉ còn chiếm ⅓ chiều dài cơ thể.

thai 12 tuần đã máy chưa

– vân tay đã bắt đầu xuất hiện và sẽ đi theo bé suốt cuộc đời. Cổ của bé đã bắt đầu phát triển rõ ràng kết nối giữa đầu và ngực thay vì đầu gắn liền với ngực như trước đây, dây thanh quản cũng bắt đầu xuất hiện khi cổ phát triển. Trên khuon mặt, cằm đã bắt đầu nhô ra, mắt dù chưa hoàn thiện và chưa nằm đúng chỗ nhưng cũng đã nằm rất gần vị trí cuối cùng . Bé đã biết cau mày, nheo mắt và ngáp, các động tác ngoe nguẩy tiếp tục được bé thực hiện.

Qua tam cá nguyệt đầu tiên rồi, các nguy cơ sảy thai đã giảm rất nhiều. Cơ thể mẹ từ tuần này cũng bắt đầu dễ chịu rồi. Thèm ăn và đôi lúc ham muốn tình dục bắt đầu trở lại. Da mặt bắt đầu mịn màng và căng hơn, tóc mượt và dày hơn. Có thể sữa non đã bắt đầu xuất hiện. Bạn lúc này đã bắt đầu ì ạch và càng lười vận động hơn trong một vài tháng nữa. Do vậy hãy tiếp tục các bài thể dục nhẹ để cơ thể bớt sức ỳ.

thai nhi 13 tuần tuổi nặng bao nhiêu

Tuần thai 13, bắt đầu tam cá nguyệt thứ 2. Bé đã phát triển rất nhanh và dài khoảng 9cm, gần bằng một trái thanh long nhỏ. Hai mí mắt đã dính liền để bảo vệ mắt, bé đã bắt đầu biết mút tay rồi. Yêu lắm.

Các khớp xương đã bắt đầu phát triển, cánh tay và cẳng chân đã bắt đầu phát triển hài hoà với cơ thể. Các ngón chân và tay đã phân hoá rõ rệt và có cùng độ dài. Các cơ quan nội tạng bắt đầu những hoạt động đầu tiên của mình, gan bắt đầu tạo ra mật, lá lách bắt đầu tham gia sản xuất các tế bào máu đỏ. Trán của bé nhô cao hơn và phần mắt vẫn đang di chuyển về đúng vị trí.

Bụng đã to hơn, các vết rạn da có thể sẽ bắt đầu xuất hiện, nếu chưa xuất hiện mẹ cũng nên bắt đầu chăm sóc phần da ở bụng, ngực, hông và mông cho mịn màng và đàn hồi tốt nhé. Ngực lớn hơn và có những nốt sần ở ngực, do các ống dẫn vú chuẩn bị sản xuất sữa. Hết ốm nghén, hết khó chịu rồi nên các mẹ hãy tập thể dục đều đặn và nghỉ ngơi thư giãn thường xuyên nhé!

thai nhi 14 tuần tuổi biết làm gì

Trên khuôn mặt của bé bắt đầu xuất hiện các lớp lông mềm

thai nhi 13 tuần tuổi nặng bao nhiêu

thể bé. Ở tuần 14, cơ quan s.i.n.h d.ụ.c đã phát triển đầy đủ tuy nhiên vẫn rất khó để nhận ra khi siêu âm. Chân của bé đã phát triển dài hơn phần tay, bé đã cử động hài hoà các khớp trên tay và chân.

Bé dài khoảng 10cm và nặng khoảng 70g. Đầu của bé bắt đầu tròn rồi, hàm đã rõ ràng hơn và cổ bắt đầu dài ra hơn. Tai của bé đã phát triển hoàn chỉnh, mắt bé đã cảm nhận được anh sáng, nếu bạn soi đèn và áp vào bụng lúc này bé sẽ di chuyển để “trốn” ánh sáng. Vị giác của bé cũng đã hoàn thiện, đôi môi của bé đã có thể dịch chuyển.

Bé yêu trong tuần này có thể đã bắt đầu “nghịch”, bé có thể phát hiện và nắm chặt dây rốn. Nhưng đừng lo, bé sẽ bỏ ra ngay thôi. Những bộ phận trên cơ thể đã gần như phát triển đầy đủ.

Bạn đã quen với việc tăng cân và các thay đổi rồi, do vậy bạn có thể bơi thư giãn và nếu có thể hãy đi du lịch để thư giãn và thoải mái trước khi bụng to hơn và khó đi lại. Trong thời gian từ tuần 14 này đến tuần 18 là thời điểm thích hợp để bạn làm xét nghiệm trọc ối để đánh giá nguy cơ rối loạn gen và nhiễm sắc thể (ví dụ như bệnh down). Nhưng đừng lo lắng nhiều, hầu hết các mẹ đều nhận được kết quả tốt lành.

thai nhi 15 tuần tuổi nặng bao nhiêu gam

Tuần thai thứ 15, bé yêu lúc này dài

thai nhi 14 tuần tuổi biết làm gì

c này có kích thước bằng 1 quả bơ. Phần đầu vẫn tương đối lớn và chưa cân đối với cơ thể, mũi bé vẫn còn tương đối thấp, tai đã di chuyển gần đến vị trí chuẩn, đôi mắt chiếm phần lớn diện tích khuôn mặt.

Đặc biệt tóc đã có thể bắt đầu mọc ở tuần 15 này, phần da còn rất mỏng nên mẹ có thể nhìn thấy những mạch máu bên dưới lớp da mờ. Não bé vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng. Tai đã hoàn thiện và có thể đã nghe được âm thanh bên ngoài, do vậy hãy bắt đầu hát, đọc thơ hoặc tâm sự với bé từ bây giờ đi nhé.

Các cơ quan nội tạng đang hoạt động tốt, gan và thận đã hoạt động đúng chức năng từ 2 tuần trước. Tim cũng đang hoạt động tíchh cực với 28 lít máu bơm mỗi ngày. Trong vài tuần tới bé sẽ tăng trọng lượng gấp đôi và không ngừng dài ra.

Nếu có điều kiện đi du lịch để thư giãn thì hãy bắt đầu ngay thôi. Cũng từ tuần 15 này nên bắt đầu trao đổi với ông xã về các kế hoạch nuôi dạy con, kế hoạch chi tiêu dành cho con. Có thể một số mẹ cảm xúc vẫn chưa ổn định nên nếu các vấn đề khó tranh luận hãy tạm dừng để nghỉ ngơi nhé.

Xem thai nhi 16 tuần tuổi phát triển như thế nào

Tuần thai thứ 16, bé yêu lúc này đang phát triển mạnh ở phần đầu, tai và mắt đã nằm ở vị trí cuối cùng. Trí não đang phát triển mạnh mẽ, các biểu hiện như cau mày, nheo mắt xuất hiện nhiều hơn. Đặc biệt trong tuần này hệ thống xương bắt đầu chuyển hoá từ dạng sụn mềm sang xương cứng.

Tuần 16, bé yêu đã dài khoảng 13cm và nặng gần 170g. Các chi đang phát triển hoàn thiện, các ngón tay, ngón chân đã có thể di chuyển độc lập. Chân đang dài ra và các đường cong ở gót, cổ chân bắt đầu hình thành. Da của bé đang phát triển mạnh và không còn thấm nhiều nước như trước

thai nhi 15 tuần tuổi nặng bao nhiêu gam

g gấp đôi trong một vài tuần tới.

Bụng đã lớn hơn do thai nhi đang phát triển nhanh chóng, bạn sẽ khá vất vả để đi lại do mất thăng bằng. Đa số các mẹ đi khám thai ở tuần này, hãy bảo chồng chở đi cho an toàn và quan trọng hơn cả là để chồng cùng ngắm nhìn con yêu. Đương nhiên các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá.. luôn luôn bị cấm trong giai đoạn thai kỳ, dù ở tuần nào bạn vẫn cần phải tuân thủ nhé.

thai 17 tuần đã biết đạp chưa

Tuần thai 17, bé đã bằng củ khoai tây to, bé dài khoảng 14cm và cân nặng đã lên tới 200g. Bạn có thể đã bắt đầu cảm nhận được các chuyển động của bé trong bụng, và sẽ rõ hơn trong các tuần tới. Các mô mỡ bắt đầu hình thành xung quanh dây thần kinh, giúp bé có hình dáng chuẩn hơn khi bổ sung và hoàn thiện các bộ phận trên cơ thể. Bên cạnh đó chất béo giúp điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể bé.

Vị giác đã trưởng thành nhưng do hệ thống thần kinh chưa hoàn thành các kết nối nên bé chưa thể nếm được gì. Não phát triển mạnh trong hộp sọ, nếu thực hiện siêu âm lúc này bạn sẽ thấy chán bé cong và xương mũi nhô cao lên. Các mạch máu vẫn rất dễ nhìn thấy vì da bé lúc này vẫn còn rất mỏng.

Tử cung to lên và tác động đến ruột và cột sống, có thể bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn khi nằm xuống. Bạn có thể bắt đầu đau hông, đau chân do các áp lực từ tử cung lên các dây thần kinh ở hông. Có thể bạn sẽ dễ bị dị ứng hơn với nhiều thứ, nhưng đừng lo đây là triệu chứng bình thường, dù sao thì trước khi uống thuốc gì hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước nhé.

nhat ky th

Xem thai nhi 16 tuần tuổi phát triển như thế nào

đang phát triển não với tốc độ thần kỳ, các giác quan đang được phân chia các vùng riêng biệt trên não. Bé đã nghe rõ tiếng động bên ngoài, nên nếu được hãy hát hoặc nói chuyện với bé nghe thường xuyên nhé. Tất nhiên đừng đến những nơi có tiếng động quá mạnh làm ảnh hưởng đến thính giác còn non nớt của bé.

Bé đã dài khoảng 15cm và cân nặng khoảng 240g, tay và chân đã phát triển cân đối với toàn bộ cơ thể. Nếu thai nhi là một bé gái thì ống dẫn trứng, tử cung đã hoàn thành và nằm ở đúng vị trí. Nếu là một bé trai bạn có thể nhìn thấy bộ phận s.i..n.h d.ụ.c của bé trên màn hình siêu âm, tất nhiên đấy là trong trường hợp bé yêu “hợp tác” với bố mẹ và không “quay lưng vào khán giả”.

Xương đòn và xương chân bắt đầu chuyển hoá thành chai, xương hàm được cấu trúc và không ngừng phát triển. Chân tay đã gần như hoàn hảo và những cú “song phi” cũng được thực hiện bài bản, do vậy có thể mẹ đã cảm nhận được “các cuộc tổng tấn công”.

Thai nhi càng phát triển nhanh, chứng đau hông và tức vùng bụng dưới càng tăng cao, hãy massage nhẹ nhàng hoặc chườm ấm khi đau nhé. Hệ thống tim mạch cũng bị ảnh hưởng do vậy bạn có thể bị hạ huyết áp, nên chú ý đứng lên ngồi xuống chậm dãi để không bị choáng. Bên cạnh đó, lượng hormone tăng cao làm thay đổi sắc tố da của bạn, các vết nám có thể bắt đầu tấn công. Bạn có thể trang điểm nhẹ để che các vết nám.

thai 17 tuần đã biết đạp chưa

i nặng bao nhiêu gam

Bắt đầu từ tuần thai thứ 19, độ dài của bé sẽ được tính từ đỉnh đầu đến ngón chân. Vì chân bé lúc này đã phát triển dài ra chứ không còn co chân vào phía trước nữa. Tính từ đầu đến mông bé dài khoảng 16,5 cm, nếu tính từ đầu đến bàn chân bé đã dài 25,5cm rồi. Lúc này kích thước của bé bằng một bắp ngô và nặng khoảng 300g. Bé đang phát triển rất nhanh.

Sự phát triển của các bộ phận đang diễn ra rất rõ ràng theo từng chức năng riêng. Hệ tiêu hoá đang hoạt động tốt, bé bắt đầu nuốt nhiều hơn và bắt đầu thải phân su. Thận đang lọc nước tiểu, tóc bắt đầu mọc nhiều hơn, lớp mỡ nâu phát triển dưới da để giữ ấm cho bé. Lớp mỡ này chưa nhiều nên da gần như trong suốt, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung xương của bé khi siêu âm.

Lúc này những chuyển động của bé bạn đã có thể cảm nhận được rõ ràng, thậm chí nếu bạn đặt tay lên bụng và chú ý cảm nhận sẽ nhận thấy nhịp đập của trái tim bé. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được các cú đấm đá của bé, lưu ý nếu tần suất hoặc cường độ của những cú đấm – đá thay đổi mạnh, giảm xuống hoặc tăng lên hãy gặp bác sĩ để kiểm tra ngay nhé.

Có thể bạn đã bắt đầu quen dần với các cơn đau hông và chân, hãy tiếp tục massage hoặc trườm ấm mỗi khi bị đau nhé. Việc q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c được coi là an toàn trong suốt thai kì, nếu ham muốn trở lại hãy cùng chồng tận hưởng. Tất nhiên hãy tham khảo các tư thế để đảm bảo cho sự an toàn của bé.

nhật ký mang thai tuần thứ 20

Tuần thai thứ 20, bé yêu đã tương đối lớn rồi, từ đầu đến chân đã dài khoảng 27cm, cân nặng của bé lúc này đật 340g. Bao phủ lên cơ thể bé yêu là một chất màu trắng được gọi là vernix caseosa giúp bảo vệ làn da mỏng manh của bé khỏi các kích thích của nước ối.

Càng ngày bạn càng cảm nhận rõ ràng các hoạt động của bé ở trong bụng, không còn múa ba lê nữa, bé đã bắt đầu chuyển nghề “tập võ” với những cú song phi mạnh mẽ. Lông mày và lông mi mắt đã bắt đầu xuất hiện. Nếu là một bé gái, lúc này âm đạo của bé đã được hình thành, và cô bé đã có khoảng 6triệu quả trứng hình thành trong buồng trứng.

Bạn cần bổ sung đầy đủ chất sắt, sắt giúp sản xuất hemoglobin trong em bé và ngăn ngừa bệnh thiếu máu, thai nhi nhẹ cân hoặc sinh non. Bạn nên lưu ý bổ sung khoảng 27-30mg sắt hàng ngày. (Tham khảo phần các bài viết về dinh dưỡng ở dưới nhé)

Tuy vẫn tiếp tục các triệu chứng đau hông và chân do kích thước của bé ngày càng tăng lên, nhưng giai đoạn giữa thai kỳ này vẫn là khoảng thời gian dễ chịu nhất, hãy tranh thủ đi chơi, thư giãn trước khi giai đoạn cuối thai kỳ đến. Giai đoạn này bạn có thể bị nổi mụn do dùng nhiều thực phẩm có dầu. Hãy rửa mặt thường xuyên và đặc biệt lưu ý: không được sử dụng kem trị mụn bừa bãi khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Xem 40 tuần thai kỳ

Chúc mừng các mẹ đã nghiên cứu đến tuần thai 20 của toàn bộ 40 tuần thai. Vấn đề dinh dưỡng & nghỉ ngơi không chỉ đến bây giời mới chú trọng mà các mẹ nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ thật kỹ mỗi khi đi khám thai định kỳ nhé.

  • Chuẩn cân nặng của bà bầu theo từng tháng
  • 40 tuần thai: từ tuần thứ nhất đến tuần thai thứ 10 bé phát triển như thế nào?

dinh dưỡng cho thai nhi tháng thứ 5, dinh duong cho thai nhi tuan thu 6, dinh dưỡng cho 3 tháng cuối thai kỳ, dinh dưỡng thai kỳ 3 tháng đầu

hành trình 40 tuần mang thai, nhật ký 40 tuần thai kỳ, 40 tuần mang thai webtretho, 40 tuần thai kỳ nhật ký, download sách 40 tuần thực hành thai giáo, 40 tuần thực hành thai giáo pdf

Comments

comments

nhật ký mang thai tuần thứ 20

Xem 40 tuần thai kỳ

1 / Giá bán 1 lít máu bao nhiêu tiền ở bệnh viện & trên thị trường?

Giá bán máu tại Tp.HCM, Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác đều có chung một khung giá bán máu cho bệnh viện theo quy định của bộ y tế. Tùy theo số lượng mà bán 250ml & bán 1 lít máu được bao nhiêu tiền theo bảng giá truyền máu hiện nay. Ngoài ra có thêm giá bán máu chợ đen so với bệnh viện bạch mai hay chợ rẫy hiện nay.uống c sủi hàng ngày có tốt không?Bán 1 lít máu bao nhiêu tiền? Việc bán máu hoàn toàn khác với ý nghĩa việc hiến máu nhân đạo, với những người cần bán máu gấp nhằm có được một số tiền trang trải cuộc sống sẽ cân nhắc giữa giá bán máu chợ đen & giá bán máu ở bệnh viện hay viện huyết học.Vì sao có sự cân nhắc như vây? Thường giá bán trên thị trường chợ...

2 / Luật BHYT mới nhất 2018: giải thích các thuật ngữ và ký hiệu trên thẻ

Tổng hợp đầy đủ các trường hợp được thanh toán BHYT theo Luật BHYT mới nhất 2018 và hạn mức thanh toán theo từng trường hợp của người được chi trả. Nếu bạn không thuộc danh sách các đối tượng được chi trả theo quy định của luật mới này thì bạn sẽ không được áp dụng hình thức chi trả như trước đây.Trước tiên bạn cần biết luật BHYT mới áp dụng từ 1.1.2018 có những điều gì cần lưu ý, các thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn như thế nào khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, bệnh viện hiện nay. Vì sao cần biết về Luật BHYT mới nhất 2018? Theo BHXH Việt Nam, từ năm 2018, thông qua mã số BHXH trên thẻ BHYT, người dân có thể tra cứu thông tin quá trình tham...

3 / Siêu âm máu có được tính bảo hiểm không?

Một số bệnh nhân muốn biết danh mục chi trả của bảo hiểm y tế khi thực hiện Siêu âm máu có được tính bảo hiểm không? Được chi trả 100% hay bao nhiêu?Danh mục siêu âm bảo hiểm y tế chi trả Danh mục khám chữa bệnh theo thông tư Số: 35/2016/TT-BYTCăn cứ Nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31 tháng 8 năm 2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế; Căn cứ Luật bảo hiểm y tế; Căn cứ Nghị định số 105/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế; Căn cứ Nghị định số 70/2015/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn...

4 / Tên Trung Quốc hay: những cái tên tiếng trung hay cho nam, nữ

Tổng hợp mới nhất những cái tên Trung Quốc hay nhất cho con trai và tên con gái trung quốc đẹp sinh bé vào năm Mậu Tuất 2018, Kỷ Hợi 2019 hoặc bé sinh năm Canh Tý 2020. BST danh sách những cái Tên Trung Quốc hay nhất dưới đây sẽ giúp cho mẹ chọn đặt tên trung quốc hay cho bé gái, con trai như ý muốn và nhiều ý nghĩa.Tên Trung Quốc hay nhất Nếu như đặt tên theo lối xưa chắn chắn tên con trai sẽ dính liền với chữ VĂN lót giữa họ và tên, tương tự với con gái sẽ có chữ Thị. Cách đặt tên này thời gian sau chỉ còn xuất hiện ít ở một vài nơi vì nó thật sự đem lại khá nhiều đièu rắc rối cho con và theo nhiều ý kiến cảu cha mẹ là không hay, tên không ấn tượng và thật sự là khá nhàm...

5 / Đi khám thai có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Với các mẹ bầu mới có dấu hiệu mang thai tuần đầu ngoài thắc mắc các chế độ dinh dưỡng còn muốn biết đi khám thai có được hưởng bảo hiểm y tế không?Trước khi biết các chi phí khám thai, xét nghiệm khi mang thai của mình có được bảo hiểm y tế chi trả hay không các mẹ bầu cần biết được mình sẽ phải làm các loại xét nghiệm nào, thăm khám thai ở các tuần bao nhiêu trong suốt thai kỳ chuẩn của mình. Từ đó sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế, bác sĩ để biết đâu là loại xét nghiệm được thanh toán, những loại nào thì không. 14 mốc khám thai quan trọng nhất cho bà bầuKhám thai lần 1 ở tuần thứ 5Siêu âm 2D (kiểm tra túi phôi trong buồng tử cung) Khám thai, kiểm tra...